Xây dựng Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

0
159

không gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành thị.

mang cách thức thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió tự nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió thiên nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự dưng mang mức giá thấp, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió bất chợt ko đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây vung phí.

các thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào rộng rãi nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ thảo luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị trong khoảng 0 đến 1, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố tác động trực tiếp đến nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc im gió. Đây cũng là lý do khiến những trang bị quạt có thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như tổ chức tiêu dùng của những thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương thích có nhau.

ví dụ, giả dụ doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc chậm tiến độ cần xem xét đến hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoại hình mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ mang ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp có thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc với thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ mang cùng hình hình dáng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức đa số diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió tình cờ. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu phần nhiều những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng mang tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để sở hữu đủ lượng không khí nhu yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì mang cùng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể mang ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bỗng dưng. nếu như 1 không gian quá nóng thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế đổi thay to một cách thức đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã có 1 cơ hội phải chăng hơn để sử dụng thông gió trùng hợp có hiệu quả.

sở hữu nhóm nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người mua sự phục vụ phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối có các nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. cho nên khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để với được 1 bầu không khí hoàn hảo cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho quý khách về nhà sản xuất giải đáp bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.