Tôn thép ‘đội’ giá sau bão: Sẽ rút giấy phép marketing các cửa hàng đẩy giá

0
173

Theo đó, UBND Hà Tĩnh đã chỉ đạo địa phương khẩn trương check and sẽ ngừng hoạt động, rút giấy phép đăng ký marketing bất kỳ công ty, shop nào đội giá, “móc túi” người dân sau siêu bão tại thành phố Hà Tĩnh.

Như chúng tôi đã phản ánh, cơn lốc quét qua TX Kỳ Anh để lại hậu quả hết sức nặng nề. Sự tiêu diệt của chính nó khiến cho tan hoang cửa nhà, tài sản của người dân hư hỏng mấy mát. bên trên toàn xã, số đông mái tôn, mái ngói của ngôi nhà phải đảo lại hoàn toàn. Lợi dụng điều ấy, nhiều siêu thị sale vật liệu kiến thiết bất ngờ “đội” giá lên cao gây gian truân cho bà con nhân dân trong các việc khắc phục thiệt hại.

==>> Xem thêm : http://chobansi.net/nghi-ngo-thep-viet-xuat-san-xuat-tai-trung-quoc-thong-tin-chinh-thuc/
Chiều ngày 17/9, sau khoản thời gian có thông báo phán ánh về sự việc siêu bão đã đi qua, người dân tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phải nhìn thấy với “bão giá” ở các mặt hàng vật liệu kiến thiết, UBND TP. Hà Tĩnh đã có chỉ đạo, ngoài các việc sẽ xử phạt hành chính, các cơ quan tính năng sẽ rút ngay giấy phép đăng ký sale, đóng cửa những công ty, cửa hàng lợi dụng hậu quả mưa bão để đội giá, móc túi người dân.

Theo đó, những cơ quan tác dụng tại thành phố Hà Tĩnh đã triển khai rà soát, kiểm tra để có biện pháp chặn đứng kịp thời hiện tượng này.

 


Lực lượng QLLT thành phố Hà Tĩnh đến từng cơ sơ kinh doanh nguyên liệu kiến tạo nhu cầu ký
cam kết không bán đội giá trong thời điểm này (Ảnh: N.Hà)

Ông Nguyễn Cự Dũng, Phó Giám đốc sở Công thương, Chi cục trưởng chi cục quản trị Thị Trường (QLTT) TP. Hà Tĩnh cho biết, qua kiểm tra, đúng là có hiện tượng các siêu thị đội giá bán, đặc biệt là đối với sản phẩm vật liệu kiến tạo.
==>> Tham khảo: http://buonban.biz/bo-cong-thuong-34-thep-viet-xuat-khau-trung-ma-hs-voi-thep-china.html

Ông Dũng cũng cho hay, chi cục QLTT đã tập kết cao nhất lực lượng tăng tốc về tại 2 điểm nóng là huyện Cẩm Xuyên & huyện Kỳ Anh, đến tận từng cơ sở buộc chủ những cơ sở ký khẳng định không tăng giá và giám sát và đo lường việc bán hàng cho tất cả những người dân.

Theo ông Dũng, hiện tại Quanh Vùng huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên vẫn chưa xuất hiện điện trở lại, những cơ sở sale phải dùng máy nổ để hoạt động nên có một vài shop phải tăng ‘nhẹ’ giá lên để bù đắp Ngân sách chi tiêu phát sinh.

Khi phát hiện bất cứ siêu thị nào có hiện tượng tăng giá, người dân hãy gọi ngay số điện thoại thông minh đường dây nóng của chi cục QLTT tỉnh – 02393.950.789 – để phản ánh, tố giác giúp đơn vụ kịp thời giải quyết và xử lý những shop đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.