Phụ kiện xì gà là món đồ chơi không thể thiếu đối với tín đồ xì gà

0
115

Đối với dân nghiền xì gà thì việc tìm hiểu, nghiên cứu và sở hữu các món đồ chơi xì gà là điều không thể thiếu. Điều gì sẽ giúp cho trải nghiệm hút xì gà của bạn được trọn vẹn? Câu trả lời là phụ kiện xì gà. Xì gà là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà cũng là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức nó. Một số món phụ kiện đơn giản ngay cả một con khỉ cũng biết dùng, trong khi một số món phụ kiện khác lại khó sử dụng hơn cần được hướng dẫn cẩn thận.

Hộp đựng xì gà: Hãy cân nhắc thật kĩ nhu cầu xem bạn cần 1 hộp chỉ để mang đi lại cho tiện hay một hộp xì gà thật bền, thật đẹp làm bạn thêm sang trọng mỗi dịp đi đây đó. Khi mua một hộp đựng xì gà để mang đi khi di chuyển, hãy chú ý xem hộp đó có thể trữ được bao nhiêu điếu xì gà. Thường thì loại hộp 3 ngón tay thường trữ được 3 điếu xì gà. Bạn cũng nên để ý đến vòng ring mà hộp xì gà có thể trữ được.

Xì gà là lá thuốc lá cuốn đã lên men, đo đó xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ dễ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Bật lửa xì gà khò: Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn hoặc nhiều hơn thế nữa. Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp ích rất nhiều. Bật lửa xì gà khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé. Nhiều người sẽ nói rằng lửa nào chả là lửa, bất kể lửa từ một chiếc bật lửa cao cấp hay từ một que diêm. Nhưng không có gì để chối cãi việc dùng lửa ở nhiệt độ cao của một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Chúng ta nhất thiết phải dùng bật lửa xì gà khò là một loại bật lửa gas mạnh, thường có 1 tia hoặc nhiều tia để châm điếu xì gà tốt hơn, nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng điếu xì gà. Một điếu xì gà thường có kích cỡ khá to, kích thước nhỏ nhất đường kính cũng là khoảng 2cm nên nếu dùng những loại bật lửa thông thường, điếu xì gà sẽ bị cháy đen, ám muội than, và làm mất đi hương vị ngon vốn có của xì gà.

Dao cắt xì gà: Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc. Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu. Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dao cắt xì gà là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì, chẳng hạn như dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp.

Hộp giữ ẩm: Khi độ ẩm trong hộp đạt khoảng 80% là lúc bạn có thể cho xì gà vào. Thích xì gà đã có bài viết giới thiệu chi tiết về hộp giữ ẩm rồi nên ở đây chỉ nói nhanh thôi. Nguyên tắc là nếu có điều kiện bạn mua một hộp giữ ẩm có thể chứa được 2 hoặc 3 lần số lượng xì gà bạn thường hút. Hãy khởi động hộp giữ ẩm xì gà của bạn bằng cách để vào đó một chút nước cất ở đáy hộp trong 1 hoặc 2 ngày.

Hộp giữ ẩm du lịch: Nếu có thể mua hộp giữ ẩm trữ độ 3-5 điếu xì gà là đẹp. Hộp giữ ẩm giúp bạn có thể mang theo bên mình 1 – 20 điếu xì gà. Hộp xì gà to thường có thiết bị tạo độ ẩm của riêng nó nhưng thường là không cần thiết trừ khi bạn đi công tác trong vài ngày. Mọi người thường quá cẩn trọng về độ ẩm nhưng thật ra xì gà có thể để bên ngoài một hai ngày không sao, thậm chí nhiều người cố tình để xì gà ra ngoài để giúp điếu thuốc dễ cháy hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.