Nơi Xây dựng hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hiệu quả

0
184

Bạn không thể dự đoán được hoả hoạn nào sẽ xảy ra lúc nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang kiếm tìm 1 đồ vật giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn làm việc và sinh hoạt ?

một hệ thống trang bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là hết sức cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, hạn chế thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoán vị gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và sở hữu tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi với tín hiệu cháy nổ ngay lập tức thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan trọng sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Báo cáo, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. duyên do cháy cốt yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

với các số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là hết sức cấp thiết, hợp lý. lúc với bất kì dấu hiệu nào từ cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra dấu hiệu chuông báo động kịp thời tạo điều kiện cho bạn nhận diện tình hình.

hai.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa thiến và thương tích nhất, nguyên nhân thổi nấu từ nhà bếp là 1 trong những duyên cớ gây cháy nhà, hỏa thiến phổ biến nhất. các vụ cháy nhà từ trong nhà bếp có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so có những khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp mang nguồn phát cháy nổ, hỏa hoán vị nhất so với các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường sở hữu ít thường gian để suy nghĩ ra cách thức để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết những công cụ nấu bếp có độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm cho việc. số đông các vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguyên do là can hệ tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào thùng rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những vật liệu tiện dụng khiến phát sinh các nguồn cháy nhỏ trong khoảng và đến lớn dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa thiến. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm nhiều đồ vật cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc thù hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những loại thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp những chiếc thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia nâng cao hochiki: DSC-EA
những đồ vật loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, thiết bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn xiết nguy hiểm, và các hậu quả có thể xảy ra do sơ sẩy hay cố tình sở hữu thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để giảm thiểu rủi roi nhất thì việc bạn mang một hệ thống báo cháy chữa cháy là khôn cùng cấp thiết.

đơn vị TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu thị trấn hai, phường Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.