Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió Cho xí nghiệp

0
160

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực có nhiều công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến cho việc an toàn cho công nhân thành ra việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc cấp thiết để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những vấn đề để ý hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về căn bản sở hữu thể chia làm cho 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện giờ không hề nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như giá thành đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng mang tính chất đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí mang xu hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, sở hữu dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống nóng cùng lúc việc mẫu mã sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố vô cùng quan trong.

một. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như bí quyết thông gió tự dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới làm cho bằng giấy có dạng tổ ong.
màng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên tiếp thụ nước cao, lọc bụi thấp, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên mạng lưới bằng giấy phê duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nóng độ xuống khoảng từ 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường khiến việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, làng nhàng khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được mẫu mã có 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió sản xuất với thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến mát với khả năng làm cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng biện pháp bốc khá ngẫu nhiên để làm cho mát nên hệ thống thông gió này sở hữu điểm mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio thiên nhiên

Thông gió thiên nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng bí quyết sắp xếp cửa lấy gió và thải gió 1 bí quyết hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm tốt là giá thành đầu tư rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.